การเล่นบิทคอยน์หรือการเก็งกำไรจากบิทคอย ก็เปรียบเสมือนการเก็งกำไรจากราคาบนป้ายสินค้านั่นเอง ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิทัสอย่างบิทคอยท์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป้าหมายน่าจะตกเป็นสิ่งล่อตาล่อใจของเหล่านักลงทุนทั้หลาย จนทำให้การซื้อขายบิทคอยเป็นการแพร่หลายกระจายไปทั่ว จนเป็นที่รู้จักนั่นเอง

ทั้งนี้ลองมาดูวิธรการเล่นบิทคอยท์ยังให้ให้ได้ดีกว่า

การซื้อบิทคอยโดยตรงคือนักลงทุนต้องไปหาซื้อบิทคอยน์จากผู้ที่มีเหรียญนี้อยู่นั่นเอง โดยทำงานเจรจาตกลงกันว่าจะซื้อขายในราคาที่ถูก เพื่อนำไปขายต่อในราคาที่แพงกว่า และเก็บส่วนต่างเป็นผลกำไรโดยนักลงทุนจะเป็นผู้ติดว่านักลงทุนที่สนใจผู้ที่ต้องการเหรียญและเมื่อพบตัวผู้ที่ต้องการขายบิทคอยน์แล้วก็ทำการตกลงราคากัน พอถึงจุดที่บิทคอยท์มีการปรับราคาสูงขึ้นก็จะติดต่อผู้ที่สนใจทำการขายออไป

การซื้อขายบิทคอยน์ผ่านเว็บเทรดถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก นั่นคือ นักเล่นบิทคอยน์ต้องจับจังหวะซื้อเหรียญบิทคอยน์ในราคาถูก เพื่อนำไปขายที่ราคาแพงและเก็บส่วนต่างของราคาเป็นผลกำไร การซื้อขายบิทคอยน์ผ่านเว็บเทรดเป็นวิธีที่เพิ่มความสะดวกสบายง่ายต่อการซื้อขาย ช่วยให้เกิดสภาพคล่องในการซื้อขายที่สูงขึ้น

การซื้อขายบิทคอยน์ด้วย CFD คือเหล่านักลงทุนบิทคอยน์ไม่ได้กำลังซื้อขายเหรียญและจะไม่ได้เป็นเจ้าของเหรียญบิทคอยน์ แต่เป็นการซื้อขายสัญญาที่มีมูลค่าโดยมีการอ้างอิงกับราคาบิทคอยน์ ทำให้ไม่ต้องกังวลกับการสมัครใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลรวมทั้งไม่ต้องกังวลว่าเหรียญจะถูกแฮ็คเกอร์โจรกรรมหรือเกิดความเสียหายต่อนักลงทุนได้