ลงเงินมากก็ได้เงินมาก และแน่นอนว่าลงเงินมากก็เสียเงินมากเช่นเดียวกัน แต่ส่วนหลังนี้อาจจะไม่ค่อยได้ยินกันบ่อยเท่าไหร่นักเพราะเป็นขั้วตรงข้ามของโฆษณาชวนเชื่อที่ชวนให้คนเล่นการพนัน แต่เอาจริงๆก็น่าจะรู้กันอยู่แล้ว เกมการพนันหลากหลายชนิด ส่วนมากจะตั้งอยู่บน even money bet หรือการที่ได้เงินกลับมาเท่าที่ลงพนันไป และโอกาสจะชนะอยู่ที่ 50% หรือไม่ก็ใกล้เคียง แต่ว่ามีข้อเสนออื่นในการพนันมั้ยที่ให้โอกาสชนะที่สูงกว่านั้น คำตอบก็คือมีครับ

ถ้าคุณหาดีลที่ให้โอกาสชนะที่สูงว่าครึ่งต่อครึ่ง ไฮโล คือหนึ่งในทางออกของคุณครับ ในเกมไฮโลบางประเภท และส่วนมากก็เช่นกัน ผู้เล่นสามารถที่จะเลือกทายว่าลูกเต๋าจะออกตัวเลขอะไรก็ได้ระหว่าง 1-6 , 2-12, 3-18 และต่อไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าใช้ลูกเต๋าทั้งหมดกี่ลูก แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือคุณสามารถเลือกที่จะแทงว่าแต้มที่ออกจะมากกว่าหรือน้อยกว่าค่าสูงสุดหรือต่ำสุดเพียงค่าเดียวได้ เช่นถ้าใช้ลูกเต๋าสองลูก คุณสามารถที่จะแทงว่าลูกเต๋าจะออกตัวเลขที่ต่ำกว่า 12 ก็ได้ หรือทายว่าจะออกมามีค่ารวมสูงกว่า 1 ก็ได้เช่นกัน นั่นแปลว่าคุณจะมีโอกาสชนะมากถึง 91.66% และเป็นตัวเลขที่สูงมากสำหรับการเอาชนะการพนัน อย่างไรก็ตามผลตอบแทนมักจะไม่ดีนัก โดยจะอยู่ที่ประมาน 1.1 เท่าของเงินเดิมพัน

สิ่งที่ทำให้การพนันในเงื่อนไขที่มีโอกาสชนะสูงเหล่านี้ไม่เป็นที่นิยมมากนัก เพราะว่าตัวเลขที่ trade-off กัน มีแค่ในส่วนของโอกาสชนะและเงินรางวัลเท่านั้น แต่ในแง่ของโอกาสแพ้และเงินเดิมพันที่จะเสียไปกลับไม่ได้ปรับตามสัดส่วนของโอกาสที่ว่ามานี้ไปด้วย แปลว่าเมื่อชนะด้วยเงินเดิมพัน 100 คุณจะได้กลับมา 110 แต่ถ้าหากว่าแพ้ คุณจะเสีย 100 หน่วย ด้วยตัวคูณสมมติที่ 1.1 เท่า นั่นหมายความว่าถ้าคุณแพ้ คุณจะต้องชนะถึง 10 เกม ถ้าหากต้องการจะทำเงินจำนวนที่เสียไปกลับคืนมา ในทางสถิติแล้วนั่นไม่ใช่ตัวเลขที่เลวร้าย และค่อนข้างยุติธรรม แต่ว่าในแง่ของความรู้สึกเมื่อเล่นจริง จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าเกมนั้นยาวนานและไม่จบสิ้นซักที เพราะการแพ้หนึ่งเกมแปลว่าพวกเขาต้องชนะเพิ่มอีกสิบ นั่นทำให้พวกเขาไม่สามารถรู้ได้ว่าจะต้องเล่นอีกกี่เกมจึงจะไปถึงเป้าหมายได้ และการชนะก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่ดีนักเพราะว่าไม่ทำให้เงินเพิ่มขึ้นมากนัก