อดีตมีความเชื่อว่าไฝ ตำแหน่งขุมทรัพย์บนใบหน้า นักพนันออนไลน์ในสมัยหนึ่งก็เลือกที่จะแต่งหน้าแล้วจุดไฝเอาไว้เพื่อเป็นการเสริมดวงการเงิน ตามตำราโบราณว่ากันว่าคนที่มีไฝ คือคนที่มีอำนาจทางการเงินแน่นอนว่าในแต่ละจุดก็จะแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้วคนที่เป็นนักพนันออนไลน์จะสามารถสังเกตตัวเองได้ตั้งแต่แรกเริ่มเลยว่าตัวเองเหมาะกับการเสี่ยงโชคแบบไหน ยิ่งถ้าเป็นคนมีไฝ เหมือนกับการเสริมดวงหรือเสริมทางด้านการเสี่ยงโชคได้ด้วย

1.ไฝบริเวณหน้าผาก ใครที่มีไฝบริเวณหน้าผาก ว่ากันว่าคนๆ นั้นมีโชคในเรื่องการเสี่ยงโชคจากพนันออนไลน์ ไม่ว่าจะโชคลาภเล็กๆหรือใหญ่ก็ตาม เรียกว่ามีดวงรับทรัพย์เข้ามารัวๆ  นอกจากนี้ไฝบนหน้าผากยังหมายถึงเสน่ห์ในการคบเพื่อนอีกด้วย

2.ไฝบริเวณเปลือกตาซ้าย หากมีไฝจุดนี้นั่นหมายถึงว่าคุณมีโชคทางการเงิน ไม่ว่าจากธุรกิจการงานหรือการเสี่ยงโชค เป็นคนที่มีโชคทางการเงินเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะหยิบขับอะไรก็เฮงไปหมด แม้แต่พนันออนไลน์ที่ว่ายาก ก็ยังเอาชนะได้ง่ายๆแต่หากมีไฝที่เปลือกตาขวา…ทุกอย่างจะตรงข้ามกันหมดไปเอาทิ้งได้เลย

3.ไฝบริเวณหางตา คำจำกัดความง่ายๆ ของคนที่มีไฝบริเวณหางตาเลย ตำแหน่งนี้เรียกว่าเป็นไฝเสน่ห์ เป็นจุดที่ดึงดูดเพศตรงข้าม ใครเห็นต่างก็ชื่นชอบอยากเข้าหา นอกจากนี้ยังหมายถึงคนที่มีความเฉลียวฉลาด ชอบความแปลกใหม่และท้าทายในชีวิต

4.ไฝบริเวณดั้งจมูก คนที่มีไฝบริเวณนี้ว่ากันว่าเป็นคนที่โชคดี มีบุญวาสนา จะทำกิจการอะไรก็รุ่งเรืองไปหมด คือต่อให้ธุรกิจมีปัญหาติดขัดอะไรก็ยังเอาตัวรอดต่อไปหนำซ้ำยังพาธุรกิจรุ่งเรืองได้อีกด้วย ว่ากันว่าคนมีไฝบริเวณนี้จะมีความคิดก้าวไกลเป็นเจ้าคนนายคน สามารถนำพาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ดีได้

5.ไฝบริเวณริมฝีปาก จุดเด่นของคนที่มีไฝในจุดนี้ เหมาะกับการทำการค้ามากๆ เพราะคุณเป็นคนช่างพูด ซึ่งเหมาะกับอาชีพที่ต้องใช้วาทะศิลป์ ไม่ว่าจะเป็น แม่ค้า อาจารย์ ตัวแทนประกัน ที่ต้องใช้การโน้มน้าวใจให้ผู้ฟังคล้อยตาม

6.ไฝบริเวณคาง สำหรับคนที่มีไฝบริเวณคาง คุณเป็นคนที่มีวาทะศิลป์ที่ดี สามารถพูดโน้วน้าวคนได้ดี เป็นที่ชื่นชมของคนรอบข้าง ที่สำคัญมีโชคความสำเร็จในด้านการงานสุดๆ มีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่เสมอ

7.ไฝบริเวณแก้มซ้าย ไฝจุดนี้ถือเป็นไฝที่บ่งบอกถึงคนมีวาสนา มักมีคนอุปถัมภ์ค้ำชู เพราะคุณเป็นคนมีเสน่ห์ มีความน่ารักในตัว จึงมีคนเมตตาอุปถัมภ์ ส่วนด้านนิสัยคุณเป็นคนที่มีความคิดแหวกแปลกกว่าคนรอบตัว และก็เป็นความคิดในด้านบวกซะด้วย